เข้าใจ relx ธรรมชาติของนิสัยในการฟื้นตัว

“นิสัยเป็นนิสัยและ relx ไม่ควรให้ใครเหวี่ยงออกไปนอกหน้าต่าง แต่จะเล้าโลมชั้นล่างทีละก้าว” – Mark Twain (1835-1910)

นิสัยขี้เหนียวและขี้เหนียว และแม้ว่านิสัยบางอย่างอาจดูชัดเจนในตัวเอง – นิสัยบางประเภท เช่น นิสัยที่ต้องทำเป็นประจำ หรือเพื่อออกกำลังกายเป็นระยะเวลานาน – นิสัยเหล่านี้มักจะทำลายได้ยากที่สุด

เราทุกคนมีนิสัยบางอย่างทั้งดีและไม่ดี สิ่งสำคัญคือต้องเข้าใจธรรมชาติของนิสัยของเรา และสามารถระบุนิสัยที่จะให้บริการเราได้ดีที่สุด เพื่อให้สามารถแทนที่นิสัยที่ไม่ดีต่อสุขภาพด้วยนิสัยที่ดีต่อสุขภาพอาจเป็นเครื่องมือที่ทรงพลังที่สุดที่เราต้องควบคุมสุขภาพของเราอีกครั้ง

แก่นแท้ของมัน relx นิสัยไม่ได้เป็นอะไรมากไปกว่ารูปแบบของพฤติกรรม มันเป็นนิสัย (หรือ “ความรู้ความเข้าใจ” หรือ “ทัศนคติ”) ที่ติดอยู่กับสิ่งเร้า เพื่อให้เข้าใจถึงพลังของนิสัย เราต้องเข้าใจขอบเขตที่นิสัยเชื่อมโยงกับสรีรวิทยาของร่างกาย

ฟิตเนสเป็นหนึ่งในคำศัพท์ที่ใช้บ่อยจนแทบจะกลายเป็นถ้อยคำที่เบื่อหู สำหรับคนทั่วไป คำว่า “ฟิตเนส” หมายถึง มีรูปร่างที่ดี อาจมีส่วนของร่างกายที่มีน้ำหนักเกินสองเท่า บางทีอาจจะเป็นซิกแพ็กสองสามนิ้ว และวิ่งได้ปานกลางและเดินเป็นระยะทางพอสมควร . อย่างไรก็ตาม ในการที่จะเป็น “ความฟิต” ได้อย่างแท้จริง เราต้องตั้งเป้าหมายให้กว้างขึ้นอีกนิด เราต้องอยู่ในประเภท “หุ่นดี แต่ไม่อ้วน”

สุขภาพไม่ดี สุขภาพแย่ ก็ต้องมีส่วนสัมพันธ์กัน สูตรสำหรับภัยพิบัติคือการมีรูปร่างที่ดี แต่ไม่แข็งแรงเกินไป กรดในร่างกายมากเกินไปหรือน้ำตาลมากเกินไปหรือนอนมากเกินไปหรือออกกำลังกายมากเกินไปจะมีส่วนในการทำลายร่างกายของเรา แต่สิ่งเหล่านี้ซึ่งถ่ายคนเดียวจะมีผลกระทบเล็กน้อยพอที่จะทำให้การเดินทางจากโซฟาไปยังโซฟาเป็นเรื่องสนุกน้อยลงเล็กน้อย ต้องใช้เวลาเดินทางหลายครั้งเพื่อกลับไปยังจุดเริ่มต้น

relx pod

แน่นอนว่าการรับประทานอาหารที่ส่งผลเสียต่อเราย่อมมีส่วนในเรื่องนี้เช่นกัน การอดอาหารในระยะยาวเป็นวิธีที่แน่นอนในท้ายที่สุดในการหลอกตัวเองด้วยการบอกตัวเองว่าเราแก่เกินไป relx และความจริงของเรื่องนี้ก็อย่างที่ผู้เชี่ยวชาญจะบอกคุณเมื่อเราโตขึ้น เราได้ช่างฟิตน้อยลงเรื่อย ๆ เราต้องกินแต่ต้องทำอย่างมีสติ

สิ่งหนึ่งที่ทำให้คนส่วนใหญ่ โดยเฉพาะคนที่กำลังพยายามลดน้ำหนัก กำลังคิดอยู่ สิ่งที่พวกเขาต้องการคือทางลัดในการลดน้ำหนักอย่างกะทันหัน และทำโดยไม่ต้องเปลี่ยนนิสัยการกินของพวกเขาอย่างสิ้นเชิง อย่างไรก็ตามนี่เป็นเพียงผลจากการทำให้ตัวเองเข้าใจผิด ไม่มีสิ่งที่เรียกว่ายาวิเศษหรืออาหารลดน้ำหนักอย่างรวดเร็วที่เหมาะกับคนเพียงไม่กี่คน

หนึ่งในการใช้ยาวิเศษที่มีประโยชน์มากที่สุดคือสำหรับผู้ที่หมดหวังที่จะดูเหมือนมิสเตอร์ยูนิเวิร์ส แต่แพ้แตงกวา หากคุณลองใช้ยาเม็ดคุมกำเนิดเป็นเวลาหนึ่งสัปดาห์เพื่อลดน้ำหนัก คุณจะตกใจกับสิ่งที่คุณเห็น เพราะผลของยาส่วนใหญ่นั้นเกิดขึ้นชั่วคราว: คุณจะลดน้ำหนักได้สี่ปอนด์ แต่ถ้าคุณยังคงกิน chompers ที่มีพิษเหล่านี้คุณจะเห็นว่าพวกมันหายไปภายในไม่กี่สัปดาห์ เช่นเดียวกับโบท็อกซ์ หลังจากนั้นมันก็จะหายไปเช่นกัน

อุตสาหกรรมอาหาร

แล้วมีความจริงที่ว่าเพื่อนและความสัมพันธ์ของเรากำลังตายอย่างช้าๆ เนื่องจากการอดอาหารที่ไม่ลงตัวและการอดอาหาร เหตุใดทุกคนจึงต้องรับประทานอาหารเพื่อฆ่าโดยมีผลข้างเคียงทั้งหมดที่เกิดขึ้นในตอนกลางคืน? คำตอบคือเพราะอุตสาหกรรมอาหารต้องการให้คุณทำ คิดว่าเป้าหมายการออกกำลังกายขั้นสูงสุดของคุณคือการประนีประนอมสูงสุด เมื่อคุณอยู่ที่น้ำหนักในอุดมคติของคุณ อย่างอื่นก็เป็นเรื่องง่าย แต่เมื่อคุณไม่ได้อยู่ที่น้ำหนักในอุดมคติของคุณเท่านั้น อย่างอื่นก็ยากขึ้นเล็กน้อย

กล่าวอีกนัยหนึ่งคุณต้องการเค้ก relx ของคุณและกินมันด้วย เค้กอื่น ๆ ทั้งหมดเป็นช่องว่าง การหาวิธีแก้ปัญหาด้านฟิตเนสของคุณจะช่วยให้คุณทานอาหารที่เหมาะสมได้ แต่จะไม่ประสบชะตากรรมของน้ำหนักตัวเกิน ไม่นานมานี้ ข้าพเจ้าได้ยินเรื่องราวขณะฟังแพทย์ระบบทางเดินอาหาร เมื่อแพทย์กำลังอธิบายความเสี่ยงบางประการของโรคอ้วนให้สำนักงานอื่นๆ ทราบ เขายอมรับว่า “ตอนนี้คุณจะได้ทราบมากขึ้นในสิ่งที่ผมบอกคุณ เกี่ยวกับยาลดน้ำหนัก … คุณเห็นไหมว่าคนส่วนใหญ่ที่มีอาการเหล่านี้ไม่ใช่คนป่วยจริงๆพวกเขาแค่กินเค้กเหล่านี้มากเกินไป

relx